Ngày nay việc làm căn cước công dân nhanh đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về chủ đề dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên để có thêm những thông tin về dịch vụ này.

Căn cước công dân là gì?

Thẻ căn cước là một loại giấy tờ chứa đựng thông tin cá nhân và đặc điểm quan trọng của mỗi công dân Việt Nam. Mỗi người dân chỉ có duy nhất một Chứng minh nhân dân, không có hai thẻ nào giống nhau.

Thẻ căn cước được làm từ nhựa PVC, tương tự như thẻ ATM của ngân hàng, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của thẻ. Người dân có thể sử dụng thẻ này thoải mái cho đến khi thẻ hết hạn.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên
Thẻ căn cước là một loại giấy tờ chứa đựng thông tin cá nhân và đặc điểm quan trọng của mỗi công dân Việt Nam

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip tại Hưng Yên mới nhất

Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip:

 • Bắt buộc phải đổi CMND 9 số, 12 số, CCCD mã vạch hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng phải đổi bằng CCCD gắn chíp mới.
 • Trường hợp không cần thiết phải đổi: Những người có CMND 12 số có mã vạch CCCD còn hạn sử dụng, không bị hư hỏng, rách nát thì có thể sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng. Những người muốn chuyển sang CCCD có chip cũng có thể thực hiện theo phương pháp trên.

Công dân xin cấp CCCD gắn chip ở đâu:

Theo Điều 11 Thông tư 59/2021/TT-BCA, quy định địa điểm thực hiện quy trình cấp CCCD có gắn chip như sau:

 • Người cư trú đến cơ quan Công an có thẩm quyền để xin cấp, đổi, cấp lại Căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú.
 • Công dân có thể xin cấp CCCD tại nơi ở thường xuyên hoặc tạm trú kể từ ngày 01/7/2021, ngày Thông tư 59 có hiệu lực.
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên
Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip tại Hưng Yên mới nhất

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu:

Công dân nộp hồ sơ trực tiếp đến cơ quan công an cấp thẻ căn cước công dân. Khi công dân yêu cầu cấp thẻ căn cước công dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an, họ sẽ được yêu cầu xác minh thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về căn cước công dân. Nếu thông tin chính xác, họ sẽ điền thông tin về thời gian và địa điểm mong muốn nhận thẻ, sau đó hệ thống sẽ chuyển yêu cầu đến đồn công an phù hợp.

Quá trình tiếp nhận yêu cầu cấp thẻ căn cước công dân:

 • Nhân viên thu thập thông tin sẽ kiểm tra dữ liệu cá nhân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ.
 • Nếu thông tin cá nhân đã có trong hệ thống và không cần điều chỉnh, hồ sơ sẽ được lập dựa trên dữ liệu hiện có.
 • Trong trường hợp thông tin cá nhân đã có nhưng có sửa đổi, công dân sẽ cần nộp hồ sơ pháp lý để cập nhật thông tin.
 • Nếu thông tin cá nhân không có trong hệ thống, công dân cần cung cấp giấy tờ hợp pháp để xác minh thông tin cá nhân và cập nhật hồ sơ.

Sau đó, quy trình sẽ tiếp tục với việc chụp ảnh và thu thập vân tay để hoàn thiện hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân.

Thông tin về việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay để in vào Phiếu thu thập thông tin CCCD được mô tả bởi cán bộ. Công dân cần xác nhận và ký tên sau khi hoàn tất quy trình này.

Khi chụp ảnh cho thẻ Căn cước công dân, yêu cầu ảnh chân dung phải là ảnh màu, nền trắng, chụp chính diện, đầu không che phủ, mặt và tai rõ ràng, không đeo kính hoặc trang phục che mặt, và thái độ nghiêm túc, lịch sự.

Công dân có thể mặc trang phục tôn giáo hoặc dân tộc khi chụp ảnh, nhưng nếu sử dụng khăn trùm đầu, phải đảm bảo rằng mặt và tai vẫn rõ ràng.

Sau khi nộp phí, công dân sẽ được hẹn ngày trả thẻ Căn cước công dân. Họ có thể đến trực tiếp tại cơ quan Công an theo giờ hẹn hoặc gửi qua đường bưu điện để nhận thẻ.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên
Sau khi nộp phí, công dân sẽ được hẹn ngày trả thẻ Căn cước công dân

Chi phí làm căn cước công dân

Các chi phí liên quan đến việc làm thẻ căn cước công dân sẽ phụ thuộc vào loại hình cấp thẻ như mới, đổi hoặc cấp lại và mức giá sẽ khác nhau:

 • Đối với cá nhân đổi từ thẻ CMND 9 số hoặc CMND 12 số sang thẻ căn cước công dân, lệ phí là 30.000 đồng/thẻ. Lệ phí này có hiệu lực từ ngày 17/2/2021. Trước đó, lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 15.000 đồng/thẻ.
 • Đối với cá nhân cấp đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được hoặc thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng xác định lại giới tính, quê quán có sai sót về thông tin trên thẻ khi công dân yêu cầu, chi phí là 50.000 đồng/thẻ.
 • Đối với cá nhân cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD hoặc được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam, lệ phí là 70.000 đồng/thẻ.

Lợi ích của dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hưng Yên mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không cần phải chờ đợi lâu mà chỉ mất từ 2 đến 5 ngày để nhận được thẻ căn cước mới. Điều này rất thuận tiện cho những người bận rộn hoặc không có thời gian đến các cơ quan để làm thẻ căn cước.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên
Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hưng Yên mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Để thực hiện thủ tục làm thẻ căn cước lấy nhanh, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân mẫu CC02 theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA của Bộ Công an – bản chính.
 • Phiếu thu thập thông tin dân cư Mẫu DC01 theo Thông tư số 104/2020/TT-BCA của Bộ Công an – bản chính.
 • Giấy tờ chứng minh nội dung thông tin nhân thân – bản chính.

Với việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này, khách hàng có thể nhanh chóng và thuận tiện hoàn thành thủ tục làm thẻ căn cước lấy nhanh.

Xem thêm: Đề xuất 2 trường hợp hủy số định danh cá nhân từ ngày 01/07/2024

Làm căn cước công dân nhanh tại Hưng Yên ở đâu uy tín

Các đơn vị làm căn cước nhanh hiện nay rất phong phú trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng đảm bảo chất lượng. Để tìm đến đơn vị uy tín, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Nếu bạn đang muốn biết đơn vị nào làm căn cước nhanh uy tín, Hộ chiếu 24h là một lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hưng Yên chất lượng và uy tín mà còn có các gói dịch vụ khác như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp,…

Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường. Cam kết đưa đến khách hàng dịch vụ đúng thời hạn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ cho những trường hợp cần cấp lại căn cước công dân do hết hạn hoặc mất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?