Đức là một quốc gia vô cùng xinh đẹp, khi đi đến đây du lịch bạn có thể thưởng thức nhiều cảnh đẹp, ăn nhiều món  ăn ngon, trải nghiệm nhiều điều thú vị khi đến đây, và đặc biệt bạn không thể bỏ lỡ đặc sản của nước đức là những lon bia cùng kỳ thơm ngon. Trong bài viết sau đây, Hộ chiếu 24H sẽ cho các bạn biết về danh sách những loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức.  

Bia Đức là gì

loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức
loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức

Bia Đức là một trong số những loại bia nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Bia Đức có lịch sử rất lâu đời, bắt nguồn từ thời Trung cổ. Ngày nay, Đức là một trong số những quốc gia sản xuất bia lớn nhất trên thế giới, với khoảng hơn 1.500 nhà máy làm bia.

Vì sao bia của nước Đức lại nổi tiếng đến vậy?

Bia Đức là một trong những loại bia rất nổi iến và phổ biến, hầu như các thương hiệu bia lớn đều đến từ Đức. Có rất nhiều lý do để bia Đức được ưa chuộng đến vậy, bao gồm:

  • Lịch sử lâu đời: Bia đã được sản xuất và làm ra ở Đức từ thời Trung cổ cho đến nay. Điều này đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của một nền văn hóa bia phong phú, nổi bật và rất đa dạng.
  • Sự đa dạng: Bia Đức có rất nhiều sự đa dạng khác nhau cả về hương vị và màu sắc. Điều này có thể cho phép người tiêu dùng có thể tìm thấy loại bia phù hợp, ưng ý với sở thích của cá nhân họ.
  • Chất lượng: Bia Đức được sản xuất rất nghiêm ngặt theo quy định của Luật tinh khiết Đức (Reinheitsgebot), bộ luật này được ban hành vào năm 1516. Luật này có quy định rằng bia chỉ được sản xuất từ bốn nguyên liệu chính đó là: mạch nha lúa mạch, hoa bia, men và nước. Điều này có thể giúp đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon của bia Đức.

Bia Đức, nó là một phần vô cùng quan trọng của nền văn hóa Đức. Bia được thưởng thức trong các dịp lễ hội, bữa ăn và các buổi tụ tập xã hội. Bia Đức cũng còn được xuất khẩu sang rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức
loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức

Xem thêm: Làm căn cước hết bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu quy trình làm ra bia Đức

Không phải ngẫu nhiên mà bia của nước Đức lại nổi tiếng trên khắp thế giới. Bia Đức được làm ra với một quy trình vô cùng chặt chẽ, nghiêm ngặt. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về quy trình làm ra bia Đức bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nghiền nguyên liệu: Mạch nha lúa mạch được nghiền thành bột để giải phóng một lượng tinh bột và enzyme cần thiết.

Bước 2: Phối trộn và tán nhuyễn nhiên liệu: Bột mạch nha được trộn cùng với nước nóng nhằm để tạo thành hỗn hợp còn gọi là mash. Mash được khuấy đều liên tục để các enzyme phân giải tinh bột biến thành đường.

Bước 3: Tách nhiên liệu: Mash được lọc để tách bã và nước đường. Nước đường được gọi là wort.

Bước 4: Gia nhiệt: Wort được đun sôi để tiêu diệt vi khuẩn và tạo hương vị cho bia. Hoa bia được thêm vào wort trong quá trình đun sôi để tạo vị đắng và hương thơm.

Bước 5: Tách và làm lạnh: Wort được làm lạnh đến nhiệt độ phù hợp cho quá trình lên men.

Bước 6: Quy trình lên men: Men được thêm vào wort để lên men và nhằm tạo ra cồn. Quá trình lên men thường kéo dài từ thời gian khoảng 7 đến 14 ngày.

Bước 7: Ủ bia: Bia được đem đi ủ trong thùng ủ nhằm để ổn định hương vị và carbon dioxide. Thời gian ủ bia thường kéo dài khoảng thời gian từ 2 đến 6 tuần.

Bước 8: Hoàn thiện chất lượng sản phẩm: Bia được lọc nghiêm ngặt để loại bỏ cặn bã và men. Bia sau đó được người ta đóng chai hoặc lon và sẵn sàng để đưa vào thị trường tiêu thụ.  

loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức
loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức

Xem thêm: Du lịch Đức ăn gì?

Top những loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức

Dưới đây chính là một số loại bia Đức đáng để bạn thưởng thức khi du lịch đến Đức:

loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức
loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch Đức
  • Bia Pilsner: Đây là loại bia nhẹ, có màu vàng sáng, với hương vị thơm mát và sảng khoái. Pilsner là loại bia Đức phổ biến nhất, và bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các quán bar và nhà hàng ở Đức. Một số loại Pilsner Đức nổi tiếng bao gồm Heineken, Beck’s, và Warsteiner.
  • Bia Weizenbier: Đây là loại bia lúa mì, có màu vàng nhạt hoặc vàng kem, với hương vị thơm nồng của lúa mì. Weizenbier có độ sủi bọt cao và thường được phục vụ trong ly tulip. Một số loại Weizenbier Đức nổi tiếng bao gồm Erdinger Weisse, Paulaner Hefe-Weizen, và Franziskaner Hefe-Weissbier.
  • Bia Dunkel: Đây là loại bia sẫm màu, có màu nâu đỏ hoặc đen, với hương vị đậm đà và phong phú. Dunkel thường được làm từ mạch nha lúa mạch đen hoặc mạch nha lúa mì đen. Một số loại Dunkel Đức nổi tiếng bao gồm Ayinger Celebrator, Weihenstephaner Dunkel, và Paulaner Dunkel.
  • Bia Altbier: Đây là loại bia sẫm màu, có màu nâu đỏ hoặc nâu, với hương vị thơm nồng và hơi cay. Altbier được sản xuất ở miền tây Đức, đặc biệt là ở thành phố Düsseldorf. Một số loại Altbier Đức nổi tiếng bao gồm Uerige Alt, Füchschen Alt, và Altbier von Hausbrauerei Zum Schlüssel.
  • Bia Kölsch: Đây là loại bia lúa mì nhẹ, có màu vàng sáng, với hương vị thơm mát và sảng khoái. Kölsch được sản xuất ở thành phố Cologne, Đức. Một số loại Kölsch Đức nổi tiếng bao gồm Gaffel Kölsch, Reissdorf Kölsch, và Früh Kölsch.

Xem thêm: Người Mỹ gốc Việt Nam có được đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Nam

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với những thông tin hữu ích giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi du lịch Đức, mang lại cho bạn về kiến thức khi thưởng thức những loại bia đáng để thử khi đi du lịch Đức. Cùng với đó là điểm qua danh sách những loại bia đáng để thưởng thức khi du lịch ở Đức.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?