Bạn đang chuẩn bị có một chuyến công tác đến nước Úc xinh đẹp và muốn tìm hiểu về thủ tục, quy trình xin visa xuất cảnh bay đến Úc. Hiện nay, việc thực hiện các thủ tục xin visa nếu bạn tự mình đi xin sẽ cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục rất mất thời gian. Bởi thế bạn có thể sử dụng các dịch vụ làm visa nhanh của đơn vị uy tín. Bài viết dưới đây, hãy cùng Hộ chiếu 24H tìm hiểu chi tiết thủ tục xin visa công tác úc mới nhất 2023!

Điều kiện làm thẻ visa công tác Úc cần những gì?

Thẻ visa dành cho việc di chuyển với mục đích công tác Úc là một trong những loại thẻ có những yêu cầu về điều kiện mà người xin visa công tác Úc nói riêng và công tác nước ngoài nói chung đều phải tuân thủ. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về điều kiện làm thẻ visa công tác đi Úc.

 • Chứng minh được mục đích của chuyến bay sang Úc là mục đích công tác đó là tham gia vào hoạt động công việc, hợp tác thương mại, hoặc các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp thì mới được cấp thị thực làm visa công tác Úc.
 • Chứng minh được mối quan hệ đối tác, hợp tác của bạn với cơ quan/ tổ chức từ Úc mời bạn 
 • Giấy tờ chứng minh được bạn đang sở hữu doanh nghiệp, công ty đang hoạt động làm việc với chủ lao động bên Úc
 • Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến bay công tác nước Úc và phải có vé máy bay khứ hồi
 • Giấy tờ chứng minh bạn là công dân Việt Nam như: căn cước công dân, sổ hộ khẩu…

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!
Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!

Xin visa công tác đi Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Loại visa cho mục đích công tác thì sẽ có những yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn so với việc xin visa du lịch. Chính vì vậy để có thể đảm bảo việc xin thành công thị thực visa công tác Úc của Đại sứ Quán thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa công tác nước Úc như sau:

 • Thẻ hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng sử dụng
 • Chuẩn bị ảnh làm visa đảm bảo sử dụng ảnh chân dung cỡ 4 x  6cm và được chụp ít nhất 3 tháng gần đây
 • Xin tờ khai chi tiết về thân nhân hoặc đó là sổ hộ khẩu photo có công chứng của địa phương
 • Các giấy tờ cá nhân như: giấy khai sinh, căn cước công dân…
 • Giấy chứng nhận thu nhập tài chính và công việc làm hiện tại của bạn
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đi công tác thì bạn cần phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh của công ty mình đang hoạt động
 • Có thư mời từ phía đơn vị công ty đối tác kinh doanh từ nước Úc

Quy trình xin visa công tác Úc mới nhất 2023 tại Hộ chiếu 24H

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để có thể tự hoàn tất các thủ tục, quy trình xin visa cho chuyến công tác nước Úc sắp tới của mình. Bạn hãy lựa chọn dịch vụ làm visa nhanh của đơn vị Hộ chiếu 24H – đơn vị sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ về việc chuẩn bị giấy tờ và giúp bạn hoàn tất thủ tục làm visa nhanh chóng và đảm bảo nhất. Dưới đây,chúng ta hãy cùng tham khảo về quy trình xin visa công tác Úc nhanh chóng và đơn giản tại Hộ chiếu 24H nhé.

Bước 1: Chuẩn bị về mặt hồ sơ, giấy tờ xin visa đi Úc

Đơn vị Hộ chiếu 24H sẽ  thu thập đầy đủ tài liệu cần thiết và kiểm tra xem chúng có còn hiệu lực hay không. Tiến hành dịch thuật tài liệu sang tiếng Anh và đảm bảo rằng phiên bản dịch này đã được công chứng bởi một cơ quan thẩm quyền, thường là một công chứng viên hoặc cơ quan công lý. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng trong việc tạo bản sao scan cho tất cả các giấy tờ, bản dịch, và phiên bản công chứng.

Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!
Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!

Bước 2: Điền đơn và nộp hồ sơ

Khi xin visa đi Úc thì khách hàng sẽ cần phải hoàn tất điền mẫu đơn xin visa công tác Úc, việc này khách hàng có thể tự làm mẫu đơn xin visa theo mẫu xin visa công tác nước ngoài theo mẫu hoặc điền bằng hình thức online trực tuyến.

Sau đó đơn vị Hộ chiếu 24H sẽ giúp khách hàng hoàn tất các thủ tục, giấy tờ nộp đến Đại Sứ Quán xác thực.

Bước 3: Chờ kết quả và hoàn thành xin visa đi công tác Úc

Sau khi đã nộp hồ sơ xin cấp visa công tác Úc thì khách hàng chỉ cần chờ phía đơn vị Đại Sứ Quán xác thực và xét duyệt về hồ sơ, đơn xin cấp visa của bạn. Nếu hồ sơ, giấy tờ hợp lệ thì phía Đại Sứ Quán sẽ cho bạn lịch hẹn cấp visa. Cuối cùng để hoàn tất quá trình xin cấp visa công tác Úc thì khách hàng cần phải thanh toán các khoản lệ phí xin cấp visa theo quy định.

Xem thêm: 4 bí kíp tìm wifi miễn phí khi đi du lịch

Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!
Tìm hiểu về chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất 2023!

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc chi tiết thủ tục xin visa công tác Úc mới nhất. Cùng với đó là những điều kiện và quy trình xin visa nhanh chóng,đơn giản của Hộ chiếu 24H.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?