Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi đến Hàn Quốc và cần kiểm tra tình trạng visa của mình? Đừng lo lắng! Chúng tôi cung cấp hướng dẫn chi tiết cách check visa Hàn Quốc tại Việt Nam . Từ việc truy cập trang web chính thức, nhập thông tin cần thiết đến việc hiểu rõ kết quả kiểm tra, tất cả đều được giải thích cặn kẽ. Hãy theo dõi bài viết này cùng Hộ chiếu 24h  để đảm bảo quá trình kiểm tra visa của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, giúp bạn yên tâm chuẩn bị cho hành trình khám phá xứ sở Kim Chi.

Những đối tượng nào có thể tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc?

Các ứng viên đã nộp hồ sơ và được chấp thuận có thể dễ dàng kiểm tra tiến trình xử lý visa Hàn Quốc thông qua trang web chính thức của Đại sứ quán. Quy trình này áp dụng cho hai tình huống chính:

 • Những người đã nhận kết quả visa nhưng cần in lại hoặc đã mất thông tin kết quả có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Đại sứ quán Hàn Quốc để làm lại giấy tờ cần thiết hoặc khôi phục thông tin visa. 
 • Những người bị từ chối visa Hàn Quốc và muốn hiểu rõ nguyên nhân cụ thể có thể sử dụng các công cụ trực tuyến của Đại sứ quán để xem thông tin chi tiết về lý do từ chối. Qua đó, họ có thể nắm được những yếu tố cụ thể mà cơ quan cấp visa đã xem xét khi ra quyết định từ chối. 

Bằng cách truy cập vào trang web của Đại sứ quán, ứng viên có thể tiếp cận với các chức năng này để quản lý và rút kinh nghiệm từ những trường hợp xin visa trong tương lai. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và nâng cao khả năng chuẩn bị hồ sơ cho các lần đệ đơn sắp tới.

check visa Hàn Quốc tại Việt Nam
Những đối tượng nào có thể tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc?

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân, hộ chiếu, lý lịch uy tín

Hướng dẫn chi tiết cách check visa Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tra cứu tình trạng visa Hàn Quốc trực tuyến thông qua website của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước:

Bước 1: Hãy truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

Trang web ban đầu sẽ hiển thị bằng ngôn ngữ Hàn Quốc. Để dễ dàng tra cứu, bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh (English) bằng cách chọn tùy chọn này ở góc phải của màn hình. Điều này giúp bạn tiếp cận thông tin một cách thuận tiện và nhanh chóng.

check visa Hàn Quốc tại Việt Nam
Bước 1: Hãy truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn xem kết quả

Bạn sẽ bắt đầu thao tác kick vào mục “Check Application Status” , sau đó lựa chọn “Check Application Status and Print” để kiểm tra trạng thái và in thông tin liên quan đến đơn xin visa của mình. Đây là các bước cần thiết để quản lý và lưu giữ tài liệu quan trọng liên quan đến quá trình xin visa một cách thuận tiện và hiệu quả.

Bước 3: Nhập các thông tin chính xác vào hồ sơ visa Hàn Quốc

Để cung cấp thông tin chính xác, bạn cần biết rõ hình thức nộp hồ sơ visa Hàn Quốc trước đó.

Trường hợp 1: Đối với trường hợp bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM (bao gồm các loại visa như du học, du lịch tự túc, thăm thân,…), bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • Chọn “Diplomatic office” tại mục “Type of applications”.
 • Chọn loại giấy tờ bạn sử dụng để nộp (như Số hộ chiếu – Passport No) và điền số hộ chiếu vào ô tương ứng.
 • Điền tên của bạn bằng chữ không dấu và viết hoa tại ô “Name in English”. Cũng điền ngày, tháng, năm sinh của bạn vào ô kế bên.
 • Bấm nút “Search” để kiểm tra kết quả.
 • Thông tin sẽ được cung cấp sau khi bạn nhấn nút “Search”.

Trường hợp 2: Tại mục Type of applications, hãy chọn Confirmation of Visa Issuance sau đó tiến hành điền thông tin như trường hợp 1.

check visa Hàn Quốc tại Việt Nam
Bước 3: Nhập các thông tin chính xác vào hồ sơ visa Hàn Quốc

Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Sau khi hoàn thành các bước tra cứu visa Hàn Quốc như đã hướng dẫn, các kết quả có thể là:

 • No search data has been found: Có thể thông tin bạn nhập có sai sót hoặc hệ thống chưa được cập nhật.
 • Application received:  Đang trong quá trình xử lý, chưa có kết quả chính thức.
 • Under Review: Hồ sơ đã được nhận và đang trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa của bạn đã được cấp
 • Reject: Hồ sơ visa của bạn đã bị từ chối. Trong trường hợp này, bạn cần xem lại hồ sơ và tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện khi nộp hồ sơ lần sau.
check visa Hàn Quốc tại Việt Nam
Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Một số lưu ý quan trọng khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Thường thì từ 2 đến 3 ngày sau khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận để xét duyệt. Trong thời gian chờ đợi kết quả visa, bạn có thể nhận được cuộc gọi từ nhân viên lãnh sự quán Hàn Quốc để yêu cầu thông tin bổ sung hoặc hẹn phỏng vấn thêm. Hãy trả lời một cách thành thật để giúp quá trình xét duyệt visa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu không cần bổ sung thêm giấy tờ, thời gian chờ kết quả thường là từ 7 đến 10 ngày. Đôi khi, dù hồ sơ visa của bạn đã được chấp nhận nhưng trên hệ thống vẫn hiển thị trạng thái “Đã nhận” hoặc “Đang xét duyệt”, đừng lo lắng, có thể hệ thống cập nhật chậm do số lượng hồ sơ lớn.

Để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc chính xác nhất, bạn nên xem khoảng từ 1 đến 2 ngày trước ngày dự kiến nhận visa.

Trường hợp bạn không may bị từ chối visa, thông tin sẽ không được đóng dấu trực tiếp vào hộ chiếu mà sẽ được ghi vào một tờ giấy nhỏ gắn trên bìa hộ chiếu, ghi rõ thời gian có thể nộp lại visa (thường là 3 tháng cho TP.HCM và 6 tháng cho Hà Nội).

check visa Hàn Quốc tại Việt Nam
Một số lưu ý quan trọng khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Xem thêm: Điểm danh những địa điểm du lịch Hàn Quốc được giới trẻ quan tâm hiện nay

Trên đây, Hộ Chiếu 24H đã hướng dẫn chi tiết cách check visa Hàn Quốc tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tra cứu kết quả visa một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nếu có nhu cầu làm visa Hàn Quốc có thể liên hệ với Hộ Chiếu 24H qua hotline 0918176566 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?