Bangkok, thủ đô của Thái Lan, là một thành phố sôi động và hấp dẫn với nhiều điều thú vị để khám phá. Một số bạn trẻ trong độ tuổi dưới 16 thường băn khoăn không biết mình có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này hay không. Câu trả lời là: 16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không? Trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tự tin một mình đi du lịch Thái Lan nhé!

Ưu điểm của việc đi du lịch Bangkok một mình khi 16 tuổi

Khi đi Bangkok du lịch một mình ở tuổi 16, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị. Chẳng hạn như bạn sẽ được tự do khám phá thành phố theo cách của riêng mình, đến những nơi bạn muốn, làm những gì mà bạn thích mà không cần lo lắng sẽ bị giám sát bởi người thân hay phải đi theo đoàn của mình…

Thứ hai, việc đi du lịch một mình sẽ giúp bạn trở nên độc lập và tự tin hơn. Lúc này, bạn sẽ phải tự tìm cách giải quyết hoặc xoay xở với mọi vấn đề từ việc tìm đường đến ăn uống hay khám phá. Điều này sẽ giúp bạn phát huy được khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề và đôi khi nó sẽ giúp bạn bộc lộ những khả năng mà trước giờ bạn chưa tìm thấy ở bản thân.

Thêm vào đó, đi du lịch một mình tại Thái Lan, cụ thể là tại bangkok, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới. Bạn cũng có thể kết bạn với những du khách khác hoặc những người dân địa phương đáng mến. Việc giao lưu với những người bạn mới sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn và có thêm những trải nghiệm sống thú vị.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay uy tín tại hà Nội.

16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?
16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?

Nhược điểm của việc 16 tuổi một mình ở Bangkok

Tuy nhiên, khi đi du lịch Bangkok một mình ở tuổi 16 cũng sẽ có những điều bất cập. Đầu tiên có thể kể đến việc bạn sẽ dễ cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa một vùng đất xa lạ, với những con người xa lạ, ngôn ngữ xa lạ… Đôi khi bạn sẽ không có ai để tâm sự hoặc trò chuyện bởi rào cản ngôn ngữ.

NGoài ra, bạn cũng có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn khi đi du lịch một mình. Chẳng hạn như bạn bị lạc đường và không biết làm cách nào để tìm đường bởi bạn xa lạ với mọi thứ nơi đây. Bạn cũng có thể bị lừa đảo hoặc bị tấn công bởi những kẻ trộm cướp mà bạn vô tình gặp phải. Để giảm thiểu những điều này, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi đi du lịch và luôn thật cảnh giác khi đi lại trên đường phố.

Xem thêm: Du lịch Lễ 2/9 Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya từ Hà Nội 2023

16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?
16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?

Lời khuyên cho những bạn 16 tuổi muốn đi du lịch Bangkok một mình

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du lịch Bangkok một mình khi 16 tuổi, hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây:

  • Thảo luận với gia đình và bạn bè:

Trước khi đi du lịch một mình, hãy cho người thân và bạn bè biết về kế hoạch của bạn cũng như lên sẵn kế hoạch dự trù rủi ro trong những trường hợp khẩn cấp. Ít nhất, bạn hãy cho họ biết rằng bạn sẽ đi đâu, làm gì, ở đâu và liên hệ với bạn bằng cách nào.

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng:

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi quyết định đi du lịch. Đặc biệt, bạn cần lưu ý các vấn đề về hành lý, tiền bạc và hộ chiếu. Hãy chuẩn bị hộ chiếu trước để chủ động thời gian. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ chiếu 24h để được hỗ trợ tốt nhất.

Thêm vào đó, bạn cũng hãy tìm hiểu thật kỹ về Bangkok trước khi đến, bao gồm: các địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển và các địa điểm an toàn.

16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?
16 tuổi một mình ở Bangkok, được chứ sao không?
  • Cẩn thận đi lại:

Bạn hãy luôn thật cảnh giá khi đi lại, đặc biệt là vào ban đêm hoặc tại những nơi vắng người qua lại. Bạn cũng nên chuẩn bị trước một số vật phòng thân để đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

  • Cẩn thận với những kẻ lừa đảo:

Có rất nhiều kẻ lừa đảo ở Bangkok. Hãy cảnh giác với những lời chào mời hấp dẫn, đặc biệt là những lời chào mời từ người lạ.

  • Luôn mang theo thông tin liên lạc của người thân:

Luôn mang theo thông tin liên lạc của người thân, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ email. Điều này sẽ giúp bạn hoặc những người giúp đỡ bạn có thể liên lạc với họ trong trường hợp khẩn cấp.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã thấy được rằng việc 16 tuổi mình ở Bangkok, được chứ sao không? Đây sẽ thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn nhưng cũng cần chú ý đề phòng những rủi ro nhất định. Nếu bạn cân nhắc việc thực hiện chuyến đi này, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang thật kỹ lưỡng nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?