Ngày nay việc làm căn cước công dân nhanh thông qua các bên trung gian đã không còn quá xa lạ với người dân. Bởi những lợi ích mà giao dịch này mang lại nên rất được người dân tin dùng. Vậy hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về chủ đề dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hà Nội

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân là một loại giấy tờ xác nhận danh tính của một người trong xã hội. khi sử dụng căn cước công dân, bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc cơ bản, mối quan hệ họ hàng và đặc điểm nhận dạng của một người. 

Căn cước công dân là gì
Căn cước công dân là gì

Thẻ căn cước công dân gắn chip là loại thẻ công dân nhưng có gắn thêm một con chip ở mặt sau. Con chip này được tích hợp các thông tin cá nhân khác như bảo hiểm, bằng lái xe… 

So với thẻ chứng minh thư nhân dân cũ, thẻ căn cước gắn chip tối ưu hơn và hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích hơn, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho người dân tham gia vào các giao dịch hành chính một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Ngoài ra, chính phủ cũng cải thiện hiệu quả quản lý dân cư thuận tiện hơn.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh

Vì sao cần làm thẻ căn cước?

Căn cước công dân là một loại giấy tờ quan trọng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phát hành và được sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Đây là loại giấy tờ cho biết đầy đủ thông tin về lai lịch, nhận dạng của mỗi công dân của Việt Nam.

Trong trường hợp nếu như Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới cho phép công nhận các nước ký kết được sử dụng căn cước công dân là một loại giấy tờ thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau thì căn cước công dân còn được sử dụng tương đương với hộ chiếu.

Khi nào cần làm CCCD gắn chip tại Việt Na
Khi nào cần làm CCCD gắn chip tại Việt Na

Hiện nay, Nhà nước đang khuyến khích công dân chuyển đổi từ căn cước công dân mã vạch sang sang căn cước công dân có gắn chip. 

Căn cước công dân gắn chip là loại căn cước có độ bảo mật rất cao và được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như thuế, bằng lái xe, ngân hàng, bảo hiểm y tế cũng như một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác của công dân.

Những giấy tờ cần thiết khi làm căn cước công dân

Đối với người đổi từ CMND qua CCCD gắn chíp

Người dân cần mang theo:

Chứng minh nhân dân đã được cấp trước đó, sổ hộ khẩu.

Mang theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác của công dân trong trường hợp  các thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có những thay đổi so với thông tin đã được lưu trữ trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước đó. 

Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Vì khi cấp CCCD mã vạch cho công dân thì những thông tin của công dân đã được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu quốc gia; vì thế mà khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắn chíp mới thì người dân chỉ cần mang những giấy tờ sau :

Giấy tờ khi làm căn cước nhanh
Giấy tờ khi làm căn cước nhanh

Căn cước công dân mã vạch cũ đã được cấp.

Mang theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác của công dân trong trường hợp  các thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có những thay đổi so với thông tin đã được lưu trữ trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước đó. 

Lưu ý: Thực tế tại một số địa phương thì công dân  cần bước xin giấy giới thiệu đổi CMND sang CCCD của công an cấp xã, sau đó mới nộp tại công an cấp huyện và làm các thủ tục cần thiết tại công an cấp huyện.

Đối với người làm CCCD lần đầu

Sổ hộ khẩu;

Giấy khai sinh.

Giấy tờ chứng minh nếu có thay đổi về thông tin nhân thân.

Xem thêm: một số lưu ý về CCCD gắn chip để người dân chủ động khi đăng ký, đổi thẻ

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Nội

Hộ chiếu 24h là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước . 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác để phục vụ khách hàng có thể xử lý các thủ tục nhanh chóng như dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, dịch vụ lý lịch tư pháp nhanh và dịch vụ xác nhận 2 số,…

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Nội
Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Nội

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề , có sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc với khách hàng  và có kiến thức chuyên sâu, luôn tận tâm, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn khách hàng một cách tỉ mỉ nhất về toàn bộ quá trình thực hiện, đáp ứng được nhu cầu mà khách hàng đề ra kể cả những khách hàng khó tính nhất . 

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ một cách chi tiết và đầy đủ nhất, giúp quá trình làm căn cước diễn ra một cách thuận lợi và rút ngắn được thời gian nhận căn cước phục vụ cho công việc của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi xin đảm bảo rằng mọi quy trình làm việc của chúng tôi đều tuân thủ các quy định của pháp luật đã quy định trong các điều luật. 

Vì thế khách hàng có thể  hoàn toàn yên tâm và tin tưởng  khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?